Mạng Xã Hội Xuất Nhập Khẩu EXIMPORT.VN

eximport.vn | Xuất Nhập Khẩu - Thủ Tục Hải Quan - Vận Tải Giao Nhận Quốc Tế - Logistics - Chào mừng bạn đến với Cộng Đồng Xuất Nhập Khẩu Việt Nam Nơi học tập, làm việc, mua bán sản phẩm / dịch vụ Xuất Nhập Khẩu - Mạng xã hội Xuất Nhập Khẩu


You are not connected. Please login or register

Mạng Xã Hội Xuất Nhập Khẩu EXIMPORT.VN » XUẤT NHẬP KHẨU » Quảng Cáo - Mua Bán - Rao Vặt » Cách bán hàng trên Alibaba hiệu quả

Cách bán hàng trên Alibaba hiệu quả

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 Cách bán hàng trên Alibaba hiệu quả on Sat Sep 30, 2017 2:26 pm

Có rất nhiều thước đo sự hiệu quả của việc kinh doanh trên Alibaba, tiêu biểu nhất là doanh thu. Nhưng để đánh giá sự hiệu quả của việc hoạt động của gian hàng trên Alibaba thì có rất nhiều yêu tố, tối ưu tất cả yếu tố thì sẽ tăng doanh thu.


Có 5 yếu tố chính:


Sản phẩm

Chắn chắn rồi, đây là yếu tố quyết định ảnh hưởng đến hành vi mua hàng của người mua đúng không ạ.


Thế nào là một sản phẩm tốt trên Alibaba, đó là: hình ảnh sản phẩm phải bắt mắt, thu hút, sạch sẽ, có khả năng thu phóng. Tiếp theo là thông tin sản phẩm phải đầy đủ, nên có thông tin liên hệ ở trong nội dung sản phẩm như email, whatsapp, skype… Để tạo cho người mua có nhiều phương án lựa chọn thuận tiện nhất.


Cũng nên trình bày sản phẩm có bộ cục hài hoà, hợp lý, tốt nhất thì lấy 1 mẫu từ công ty mà thấy đẹp nhất trên Alibaba, sau đó mình làm tương tự và nhớ phải làm tốt hơn.Giao diện Minisite

Sản phẩm thì trình bày ấn tượng, cuốn hút, xong người mua đến Minisite tồi tàn, chưa được chăm sóc là có thể họ đi luôn đấy.


Nên thiết kế Minisite đi, hoặc ít nhất cũng phải sắp xếp sản phẩm cho nó ngay ngắn.

Ở đây thì cũng nên tạo ra một danh mục sản phẩm để người mua dễ dàng lựa chọn hơn.


Phản hồi


Kinh nghiệm bán hàng của tôi trên Alibaba là phải reply thật nhanh, nhiệt tình vào, khách ở Alibaba có hành vi là gửi yêu cầu cho rất nhiều nhà cung cấp. Cũng đúng thôi, vì B2B mà, họ dạo giá. Phải nắm được cái này thì mới bán hàng hiệu quả trên Alibaba được.


Phản hồi cũng phải thông minh, ví dụ như mình không trả lời kịp, vì mình cũng phải đi ngủ chứ, bọn nó toàn gửi lúc rạng sáng, thì mình phải biết múi giờ của từng quốc gia, rồi mình cũng lựa giờ mà reply nó. Sẽ tăng cơ hội bán hàng trên AlibabaKinh nghiệm gửi báo giá
Có mấy lần chia sẻ với bạn bè cùng làm sales, công ty nó cũng bán hàng trên Alibaba mà bọn này chê RFQs. Kêu gửi báo giá không hiệu quả. Quá gà, tôi đã chỉ nó giờ thì hướng dẫn mọi người gửi RFQ:


Đầu tiên thì phải lựa cái RFQ nào 12h~24h thôi, và không nên lựa những RFQ được hệ thống giới thiệu, tìm theo từ khoá ấy, ai làm ngành nào phải tự biết từ khoá, tiếp theo chọn người mua phù hợp. Lưu ý nhớ xem phần Profile rồi mới gửi.


Sau khi gửi xong thì thông tin của khách hàng sẽ hiện ra, lấy thông tin liên hệ, theo khách cái là bán được à. Cũng đơn giản.


Tư duy bán hàng
Một là phải tôn trọng Alibaba, không có nó thì doanh thu của tôi chắc thê thảm. Phải tôn trọng cái gì giúp đỡ mình.

Muốn bán hàng hiệu quả trên Alibaba thì phải biết kiên nhẫn, như đã nói ban nãy, khách họ dạo giá rất nhiều, gửi lần cả trăm cái yêu cầu, cho cả chục nước là chuyện thường. Mình chỉ cần kiên trì, gửi email, chào hàng cho nó liên tục.

Chỉ cần một lần rep của nó thôi, là bán được hàng ngay và luôn. Khách hàng trên Alibaba thì số lượng phải tính cả ngàn. Theo 1000 khách, chỉ cần 10 khách mua thôi là công ty đủ tồn và phát triển rồi.

Đấy là những kinh nghiệm kinh doanh trên Alibaba của tôi. Tôi nghĩ nó có giá trị và giúp cho mọi người bán hàng.


Nguồn:


PUSH TOP TRADING AND SERVICE COMAPNY - Chuyên cung cấp Giải Pháp Cạnh Tranh Tổng Thể trên Alibaba.com hàng đầu tại Việt Nam.

Website: https://apushtop.vn/

Hotline: 01229446868 - 02866584915

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết