Mạng Xã Hội Xuất Nhập Khẩu EXIMPORT.VN

eximport.vn | Xuất Nhập Khẩu - Thủ Tục Hải Quan - Vận Tải Giao Nhận Quốc Tế - Logistics - Chào mừng bạn đến với Cộng Đồng Xuất Nhập Khẩu Việt Nam Nơi học tập, làm việc, mua bán sản phẩm / dịch vụ Xuất Nhập Khẩu - Mạng xã hội Xuất Nhập Khẩu


You are not connected. Please login or register

Mạng Xã Hội Xuất Nhập Khẩu EXIMPORT.VN » XUẤT NHẬP KHẨU » Hàng Xuất » Hỏi về hàng tái xuất

Hỏi về hàng tái xuất

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 Hỏi về hàng tái xuất on Thu Jun 12, 2014 9:08 pm

Chào các anh chị!

Công ty em nhập khẩu hàng từ nước ngoài về Việt Nam, sau đó xuất bán cho doanh nghiệp chế xuất. Đây có phải là 1 hình thức tái xuất không ạ?

Em đang tìm hiểu về vấn đề hoàn thuế nhập khẩu và tìm được 1 công văn phù hợp với tình huống của công ty. Nếu trường hợp của công ty em là tái xuất thì được xét hoàn thuế.

Nhưng hiện nay có nhiều ý kiến khác nhau trong nội bộ:
-Em hiểu tái xuất là hàng nhập về Việt Nam rồi xuất sang 1 nước khác => trường hợp của công ty em là tái xuất vào khu phi thuế quan
-Ý kiến khác: tái xuất là tạm nhập tái xuất, khi tái xuất thì giá mua và giá bán phải giống nhau,...=> trường hợp của công ty em không phải là tái xuất

Hiện em đang rất rối, rất mong nhận được sự tư vấn của anh chị!
Em cảm ơn nhiều ạ!

BỘ TÀI CHÍNH
-------
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
Số: 3995/BTC-TCHQ
V/v hoàn thuế NK đối với hàng hóa nhập khẩu bán cho DNCX
Hà Nội, ngày 31 tháng 03 năm 2014

Kính gửi:
- Cục Hải quan TP. Hà Nội;
- Công ty TNHH thiết bị KHKT Đức Minh.
(P316, Tòa nhà 142 Lê Duẩn, Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội)
Bộ Tài chính nhận được công văn số 0414/CVDM ngày 18/01/2014 của Công ty TNHH thiết bị khoa học kỹ thuật Đức Minh trình bày vướng mắc hoàn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa nhập khẩu sau đó xuất bán cho doanh nghiệp chế xuất (DNCX). Về vấn đề này, Bộ Tài chính có ý kiến như sau:
Căn cứ khoản 8 Điều 113 Thông tư 194/2010/TT-BTC ngày 06/12/2010 của Bộ Tài chính thì: Hàng hóa nhập khẩu nhưng phải tái xuất trả lại chủ hàng nước ngoài hoặc tái xuất sang nước thứ ba hoặc tái xuất vào khu phi thuế quan được xét hoàn lại thuế nhập khẩu đã nộp tương ứng với số lượng hàng thực tế tái xuất và không phải nộp thuế xuất khẩu; hồ sơ hoàn thuế thực hiện theo hướng dẫn tại Điều 121 Thông tư 194/2010/TT-BTC.
Bộ Tài chính giao cho Cục Hải quan TP. Hà Nội thực hiện kiểm tra hồ sơ xuất khẩu, nhập khẩu, sổ sách, chứng từ kế toán, phiếu xuất kho, chứng từ thanh toán tiền hàng; nếu kết quả kiểm tra xác định trường hợp của Công ty TNHH thiết bị KHKT Đức Minh thuộc đối tượng hoàn thuế nhập khẩu quy định tại khoản 8 Điều 113 Thông tư 194/2010/TT-BTC (trừ yêu cầu về kết quả kiểm hóa trên tờ khai xuất khẩu tại khoản 3 Điều 121 Thông tư 194/2010/TT-BTC), đồng thời xác định hàng hóa nhập khẩu đã thực bán cho DNCX thì xử lý hoàn thuế nhập khẩu cho Công ty tương ứng với lượng hàng hóa đã bán cho DNCX.
Công ty TNHH thiết bị KHKT Đức Minh có trách nhiệm cung cấp hồ sơ kèm các tờ khai xuất khẩu đăng ký sai loại hình, giải trình các nội dung có liên quan, đồng thời có văn bản cam kết chịu trách nhiệm trước pháp luật về các nội dung đã khai báo cơ quan hải quan.
Bộ Tài chính trả lời để Công ty TNHH thiết bị KHKT Đức Minh và Cục Hải quan TP. Hà Nội được biết và thực hiện./.


Nơi nhận:
- Như trên;
- TT. Đỗ Hoàng Anh Tuấn (để b/c);
- Vụ CST, Vụ PC (BTC);
- Lưu: VT, TCHQ
TL. BỘ TRƯỞNG
KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG TỔNG CỤC HẢI QUAN
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG

Xem lý lịch thành viên

2 Re: Hỏi về hàng tái xuất on Fri Jun 13, 2014 10:20 pm

Xin chào bạn, mình không biết là bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi của bạn chưa. Nhưng mình có một vài thông tin, mong rằng sẽ hữu ích cho công ty của bạn như sau:
Thứ nhất, bất kỳ hàng nào được bán vào khu phi thuế quan đều là hàng xuất khẩu.
Thứ hai là, nếu bạn nhập từ nước ngoài về mà chưa qua chế biến hay có thay đổi về chất lượng của sản phẩm mà thực hiện xuất luôn và khu phi thuế quan thì được coi là tái xuất.
Nếu công ty bạn có khai báo loại hình dịch vụ kinh doanh là tạm nhập - tái xuất thì nghĩa là công ty bạn được hoàn thuế. Và khi như thế thì việc lưu cont tại cảng của bạn chỉ được 1 thời gian nhất định, và nếu bạn tạm nhập tái xuất đúng nghĩa thì bạn sẽ phải nộp cho bên cơ quan quản lý số phí về môi trường.
Và nữa, có nhiều loại hình công ty kinh doanh theo kiểu tạm nhập - tái xuất, nghĩa là họ kinh doanh theo kiểu tạm nhập - taí xuất nhưng mà vẫn là mua rẻ bán lại với giá cao hơn chút đỉnh và nhận phần phí dịch vụ nhưng họ chỉ là trung gian thôi vì hai công ty kia thực chất đã quen biết nhau và họ chỉ làm cầu nối trung chuyển giữa hai công ty và thực ra là có 3 hđ, giữa cty kia và cty kia, cty tạm nhập - tái xuất và hai cty còn lại nhưng hợp đồng với bên tn-tx chỉ là hình thức mà thôi. Và cuối năm họ vẫn đc hoàn lại thuế.
Liệu có khi nào công ty của bạn rơi vào trường hợp nhập hàng về và bán lại cho bên phi thuế quan ko? nghĩa là k phải tạm nhập tái xuất mà giống như kiểu mua nguyên liệu hộ hay mua sản phẩm hộ bên kia và bán lại với giá cao hơn đó.

Xem lý lịch thành viên

3 Re: Hỏi về hàng tái xuất on Sat Jun 14, 2014 12:47 am

@thaonguyen-ctglogistics đã viết:
Liệu có khi nào công ty của bạn rơi vào trường hợp nhập hàng về và bán lại cho bên phi thuế quan ko? nghĩa là k phải tạm nhập tái xuất mà giống như kiểu mua nguyên liệu hộ hay mua sản phẩm hộ bên kia và bán lại với giá cao hơn đó.

Chào bạn!
Cảm ơn bạn nhiều!
- Công ty mình thuộc trường hợp nhập khẩu sản phẩm cho doanh nghiệp chế xuất rồi bán lại với giá cao hơn bạn à
- Về việc xác định trường hợp của công ty mình là tái xuất, bạn có văn bản nào hướng dẫn không bạn? Thú thực là mình có cùng quan điểm với bạn. Và mình cũng hỏi qua bên service làm thủ tục hải quan cho công ty mình, họ trả lời là đây không phải là tái xuất  Sad Sad Sad Mình đang nghĩ có thể họ đang nhầm với tạm nhập - tái xuất.
Một lần nữa, cảm ơn bạn nhiều nhé Smile

Xem lý lịch thành viên

4 Re: Hỏi về hàng tái xuất on Sat Jun 14, 2014 9:31 pm

Em xin lỗi vì em không có công văn nào về hoàn thuế tái xuất cả, nhưng em có một vài ý kiến như này để chị tham khảo:
- Thứ nhất, khi khai báo hải quan, lô hàng của bạn có khai báo trên tờ khai của hàng tạm nhập tái xuất không?
- Thứ hai, công ty của bạn có thể là rơi vào trường hợp nhập vào kinh doanh như mình đã nói, thay vì bán nội địa, bạn bán vào khu phi thuế quan - xuất khẩu. Trường hợp này thì đúng là tái xuất thật nhưng mà không phải là tái xuất trong tạm nhập tái xuất. Mà chỉ là xuất khẩu lô hàng đó thêm một lần nữa để nhằm mục đích buôn bán, lấy lãi. Vậy công ty bạn vẫn phải nộp thuế nhập khẩu, còn thuế xuất khẩu thì được miễn hoặc nộp ít (tùy quy định của luật).
Còn về thuế giá trị gia tăng của hàng lúc bán ra sẽ được khấu trừ với thuế giá trị gia tăng lúc mua hàng vào.
Về thuế nhập khẩu, e nghĩ là không được hoàn lại, vì e vẫn nghĩ đây không phải là tạm nhập - tái xuất. Vì nó không giống như trường hợp tạm nhập - tái xuất của công ty mình đã được thực tập.
Đó là phần ý kiến của em, nếu có thêm thông tin gì thêm em sẽ đưa ra với chị trong thời gian sớm nhất.
Có gì sai sót mong chị thông cảm cho em!
có gì chị add skype của em để tiện liên lạc nha chị aoi_heiya

Xem lý lịch thành viên

Sponsored content


Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết