DIỄN ĐÀN XUẤT NHẬP KHẨU
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Các cách nấu sữa đậu xanh ngon ai cũng làm được tại nhà

Go down

Các cách nấu sữa đậu xanh ngon ai cũng làm được tại nhà Empty Các cách nấu sữa đậu xanh ngon ai cũng làm được tại nhà

Bài gửi by nongsankho Fri Dec 22, 2023 3:51 pm

Sữa đậu xanh là một loại thức uống thơm ngon, bổ dưỡng, được nhiều người yêu thích. Cách nấu sữa đậu xanh cũng rất đơn giản, ai cũng có thể làm được tại nhà. Và hôm nay, cùng chuyên mục vào bếp với Thực phẩm khô tìm hiểu cách nấu sữa đậu xanh ngon tại nhà nhé.
1. Các cách nấu sữa đậu xanh ngon tại nhà?
Cách 1: Nấu sữa đậu xanh bằng nồi
Nguyên liệu:
  • Đậu xanh: 500g
  • Đường: 100g
  • Nước: 1,5 lít
  • Muối: 1/2 thìa cà phê

Cách làm:
  • Đậu xanh vo sạch, đãi bỏ vỏ (có thể để nguyên vỏ nếu thích). Ngâm đậu xanh trong nước khoảng 4-5 tiếng cho đậu nở mềm.
  • Cho đậu xanh vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt đậu. Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, đun liu riu cho đậu chín mềm.
  • Khi đậu đã chín mềm, cho đường và muối vào khuấy đều cho tan.
  • Nấu thêm khoảng 10 phút nữa cho sữa sánh mịn thì tắt bếp.
  • Để sữa nguội bớt rồi lọc qua rây để loại bỏ bã đậu.
  • Thưởng thức sữa đậu xanh nóng hoặc lạnh tùy thích.

Cách 2: Nấu sữa đậu xanh bằng máy xay sinh tố
Nguyên liệu:
  • Đậu xanh: 500g
  • Đường: 100g
  • Nước: 1,5 lít
  • Muối: 1/2 thìa cà phê

Cách làm:
  • Đậu xanh vo sạch, đãi bỏ vỏ (có thể để nguyên vỏ nếu thích). Ngâm đậu xanh trong nước khoảng 4-5 tiếng cho đậu nở mềm.
  • Cho đậu xanh vào máy xay sinh tố cùng với 1 lít nước. Xay nhuyễn hỗn hợp đậu xanh.
  • Dùng rây lọc lấy nước đậu xanh.
  • Cho nước đậu xanh vào nồi, thêm đường và muối vào khuấy đều cho tan.
  • Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, đun liu riu cho sữa sánh mịn thì tắt bếp.
  • Thưởng thức sữa đậu xanh nóng hoặc lạnh tùy thích.

Cách 3: Nấu sữa đậu xanh với lá dứa
Nguyên liệu:
  • Đậu xanh: 500g
  • Lá dứa: 1 bó
  • Đường: 100g
  • Nước: 1,5 lít
  • Muối: 1/2 thìa cà phê

Cách làm:
  • Đậu xanh vo sạch, đãi bỏ vỏ (có thể để nguyên vỏ nếu thích). Ngâm đậu xanh trong nước khoảng 4-5 tiếng cho đậu nở mềm.
  • Lá dứa rửa sạch, cắt khúc.
  • Cho đậu xanh và lá dứa vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt đậu. Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, đun liu riu cho đậu chín mềm.
  • Khi đậu đã chín mềm, cho đường và muối vào khuấy đều cho tan.
  • Nấu thêm khoảng 10 phút nữa cho sữa sánh mịn thì tắt bếp.
  • Để sữa nguội bớt rồi lọc qua rây để loại bỏ bã đậu và lá dứa.
  • Thưởng thức sữa đậu xanh nóng hoặc lạnh tùy thích.

Chú ý khi nấu sữa đậu xanh:
  • Đậu xanh nên chọn loại đậu xanh hạt to, đều, không bị sâu mọt.
  • Đậu xanh nên ngâm trong nước khoảng 4-5 tiếng cho nở mềm, khi nấu sữa sẽ nhanh nhừ và sánh mịn hơn.
  • Khi nấu sữa đậu xanh không nên đun sôi quá lâu, sữa sẽ bị trào và mất chất dinh dưỡng.
  • Có thể thêm sữa đặc hoặc sữa tươi tùy theo sở thích.

Với những cách nấu sữa đậu xanh đơn giản trên đây, bạn có thể tự tay làm ra những ly sữa đậu xanh thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình thưởng thức.
nongsankho
nongsankho

Tổng số bài gửi : 7
Points : 21
Reputation : 0
Join date : 07/12/2023
Age : 25
Đến từ : Hà Nội

https://thucphamkho.vn/

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết