Mạng Xã Hội Xuất Nhập Khẩu EXIMPORT.VN

eximport.vn | Xuất Nhập Khẩu - Thủ Tục Hải Quan - Vận Tải Giao Nhận Quốc Tế - Logistics - Chào mừng bạn đến với Cộng Đồng Xuất Nhập Khẩu Việt Nam Nơi học tập, làm việc, mua bán sản phẩm / dịch vụ Xuất Nhập Khẩu - Mạng xã hội Xuất Nhập Khẩu

Mạng Xã Hội
Hỗ Trợ Trực Tuyến

You are not connected. Please login or register

Mạng Xã Hội Xuất Nhập Khẩu EXIMPORT.VN » XUẤT NHẬP KHẨU » Hàng Nhập » XÌ GÀ CUBA

XÌ GÀ CUBA

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1XÌ GÀ CUBA Empty XÌ GÀ CUBA on Thu Nov 30, 2017 1:33 pm

Admin

Admin
Admin
Xì Gà Cuba  chính hãng
XÌ GÀ CUBA 681547329
Đối với các tay chơi xì gà, việc hiểu cấu trúc của một điếu thuốc như thế nào cũng là sự cần thiết. Như thế, khi thưởng thức nó, bạn sẽ nhận biết được hương vị của điếu xì gà được quyết định từ đâu, và từ đó nhận được rằng, tuổi đời của điếu xì gà, của lá xì gà và thậm chí hiểu được công thức lên men, thời gian,… để cho ra đời một điếu xì gà ngon.
 

Xì gà  không đơn giản như chúng ta nghĩ như thuốc lá, hoặc không đơn giản là vo mấy cái lá lại rồi lăn cho đẹp sau đó mang ra bán. Chúng được kết hợp hết sức tinh vi giữa các lớp lác khác nhau. Cấu trúc một điếu xì gà từ ngoài vào trong chia làm 3 phần:

Lớp lá Wrapper: là phần lá bọc bên ngoài, thường được chọn từ những chiếc lá có tuổi thọ từ 12 – 18 tháng, là những chiếc là đẹp nhất của một cây xì gà. Có nhiều màu sắc khác nhau, do tuyển chọn lá cũng như quá trình lên men. Lá càng đậm màu thì hương vị càng đậm. Lá ngoài thường được trồng trong nhà.

Lớp lá Binder: là lớp lá giữa, giúp tạo nên cấu trúc điếu xì gà, giữ và gói chặt lớp lá trong cùng. Thường được cuốn từ 2 nửa của những lá thô bản mọc ở phần ngọn cây thuốc. Lá có độ dai tốt.

Lớp lá Filler: là phần lõi thuốc, phần này quyết định hương vị, đặc trưng của một điếu xì gà . Lõi thuốc được tạo thành bởi ba loại lá: phần trong cùng của lõi làm từ những lá thuốc được hái từ ngọn cây, cháy chậm và là điểm nhấn trong hương vị của điếu xì gà. Loại lá thứ hai được hái từ phần giữa của cây, hương vị của thuốc có được là nhờ loại lá này. Ngoài cùng là lá dẫn lửa tốt, được hái ở phần thấp nhất của cây.
XÌ GÀ CUBA 229939752

Xì gà Cuba


Có đến 6 loại lá thuốc lá khác nhau để tạo thành một điếu xì gà Cuba. Mỗi loại được hái ở một giai đoạn sinh trưởng đặc biệt, để chuẩn bị cho mục đích sử dụng khác nhau trong cấu trúc điếu thuốc.

Bốn loại lá tạo hương vị…
Hai, ba hoặc bốn loai lá xì gà khác nhau được trộn lẫn để tạo ra loại lá Tripa hoặc lá Filler, đó là nguồn tạo ra hương và vị trực tiếp cho điếu xì gà từ quá trình ngâm ủ.
Volado: là một lá có hương vị nhẹ, được xem như là lá có tính dễ cháy (dẫn lửa), nó được khai thác ở phần gần gốc của cây, còn được gọi là Fotaleza 1 (Strength 1)
Seco: là phần lá quan trọng tạo ra hương thơm, có sức mạnh trung bình, được khai thác ở phần giữa thân cây, Fotaleza 2 (Strength 2)
Ligero: một lá có đầy đủ hương vị, là lá dẫn cháy chậm, tạo thêm sức mạnh cho điếu xì gà từ sự pha trộn, phần lá trên ngọn, cho hương vị và sức mạnh đậm nhất, Fotaleza 3 (Strength 3)
Medio Tiempo: là lá ít được sử dụng, chủ yếu làm tăng cường sức mạnh trong các dòng Extra, làm gia tăng cường độ và khẩu vị, Fotaleza 4 (Strength 4).

Lá tạo cấu trúc….
Lá Capote hay còn gọi là Binder, là 1 chiếc là đặc biệt được lên men, sau đó cuốn thành 1 lớp lá ngoài bao bọc tiếp giáp với lớp là Filler. Phần lá này định hình cấu trúc và dạng của điếu xì gà Cuba cũng như quyết định và hoàn thiện chất lượng của điếu xì gà.

Và một chiếc lá tạo lên vẻ bề ngoài.
Lá capa hay lá wrapper là phần lá tạo lên vẻ bề ngoài cho xì gà. Đó là một chiếc lá hết sức mềm, mỏng và dai từ đó có thể tạo ra bề mặt ngoài của điếu xì gà.

Những chiếc lá Wrapper góp phần một chút hương vị cho điếuxì gà, tuy không nhiều, nhưng nó như một chỉ số đánh giá hương vị, sức mạnh của xì gà hoàn chỉnh.

Hiểu kỹ hơn cấu trúc bên trong ruột xì gà: Thông thường phần lá ở ngọn (ligero) sẽ quấn ở trong cùng tạo nên lõi, những phiến lá ở phần thân (seco ) sẽ bọc xung quanh lần lõi và lá ở phần gốc (volado) sẽ bọc ở phía ngoài cùng. Lá ơ phần ngọn là phần tiếp xúc với ánh sáng mặt trời nhiều nhất nên thường có mầu tối, cháy chậm và tạo ra nhiều mùi vị phong phú. Lá ở phần thân có mầu nhạt hơn và mùi vị cũng nhẹ hơn phần ngọn. Và cuối cùng là lá ở phần gốc, dễ cháy nhất nhưng cũng đem lại ít mùi vị nhất cho điếu xì gà.

http://www.eximport.vn

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết