Mạng Xã Hội 123456789.VN
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
123456789.VN

Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài: Khai thác thế mạnh, tăng đà khôi phục sản xuất, kinh doanh

Go down

Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài: Khai thác thế mạnh, tăng đà khôi phục sản xuất, kinh doanh Empty Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài: Khai thác thế mạnh, tăng đà khôi phục sản xuất, kinh doanh

Bài gửi by findenchina Fri Oct 22, 2021 4:35 pm

Từ đầu tháng 10-2021, bên cạnh việc tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các doanh nghiệp (DN) có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trên địa bàn tỉnh đã tranh thủ sự hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn của địa phương, đẩy mạnh khôi phục sản xuất, kinh doanh, đóng góp duy trì đà tăng trưởng kinh tế của tỉnh.
Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài: Khai thác thế mạnh, tăng đà khôi phục sản xuất, kinh doanh UMC
 Nhiều doanh nghiệp FDI trên địa bàn tỉnh đã trở lại hoạt động. Trong ảnh: Hoạt động sản xuất tại Công ty TNHH Uchiyama Việt Nam (KCN VSIP I)
 Tăng trưởng trong khó khăn
Theo Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh, trong 9 tháng năm 2021, các KCN thu hút được 2,11 tỷ USD, tăng 151% so với cùng kỳ và đạt 176% so với kế hoạch năm. Trong đó, cấp mới 37 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 416 triệu USD, giảm 46,38% về số dự án, tăng 13,63% về số vốn so với cùng kỳ; 75 lượt dự án điều chỉnh tăng thêm vốn đầu tư gần 1,7 tỷ USD, tăng 257,66% về vốn so với cùng kỳ. Nhà đầu tư Singapore, Đài Loan, Samoa, Trung Quốc, Hong Kong (Trung Quốc)… có vốn đầu tư cao nhất trong số các quốc gia/ vùng lãnh thổ đầu tư vào KCN thời gian qua.
Các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh 9 tháng năm 2021 của các DN trong các KCN cũng tăng so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, doanh thu đạt 21,3 tỷUSD, tăng 3,25% và đạt 60,88% kế hoạch năm; kim ngạch xuất khẩu đạt 14,95 tỷUSD, tăng 2,75% so với cùng kỳ và đạt 59,82% kế hoạch năm; kim ngạch nhập khẩu đạt 14,09 tỷUSD, tăng 1,85% so với cùng kỳ và đạt 70,49% kế hoạch năm; thuế và các khoản nộp ngân sách đạt 319,64 triệu USD, tăng 1,75% so với cùng kỳ và đạt 60,31% kế hoạch năm. Lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo tiếp tục thu hút các nhà đầu tư nước ngoài. Mặc dù bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19, nhưng các DN FDI đã khắc phục khó khăn, bảo đảm được số lượng chuyên gia, người làm việc cần thiết tại các phân xưởng, nhà máy để duy trì hoạt động.
Không thể phủ nhận, tác động của đại dịch đến sản xuất, kinh doanh của DN FDI trên địa bàn tỉnh là nghiêm trọng, thị trường tiêu thụ bị thu hẹp, làm đứt dòng tiền kinh doanh. Tình hình xuất khẩu bị gián đoạn tại các thị trường xuất khẩu chủ lực, như: Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, châu Âu, Trung Quốc, đặc biệt là việc thiếu hụt nguồn nguyên liệu đầu vào một số ngành may mặc, da giày, chế biến gỗ… Nhiều DN phải giảm quy mô nhưng vẫn kiên trì sản xuất an toàn bằng phương án “3 tại chỗ”.
Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó cục trưởng Cục Hải quan tỉnh, cho biết dù ảnh hưởng bởi dịch bệnh, hoạt động xuất nhập khẩu trên địa bàn tỉnh trong 9 tháng giữ được mức tăng trưởng khá cao. Trong 9 tháng năm 2021, cán cân thương mại hàng hóa xuất siêu hơn 4,6 tỷ USD, trong đó, khu vực kinh tế có vốn FDI xuất siêu hơn 2,7 tỷ USD; kim ngạch xuất khẩu của DN FDI 19,84 tỷ USD, tăng 25,6%. Các DN FDI trên địa bàn tỉnh đã dần tháo gỡ những khó khăn và đang ổn định, khôi phục sản xuất.
An toàn hoạt động
Các DN FDI có nhiều kinh nghiệm trên thị trường thế giới, bạn hàng truyền thống rất đông, dày vốn. Bên cạnh sự hỗ trợ của tỉnh, của Chính phủ, còn có sự hỗ trợ từ chính quốc, DN FDI có thêm điều kiện để tiếp tục sản xuất. Đặc biệt, ngay sau hội nghị trực tuyến Thủ tướng Chính phủ với DN để cùng nỗ lực, vượt thách thức, đón thời cơ, phục hồi nền kinh tế, không khí lao động sản xuất mới đã lan tỏa trong cộng đồng DN. Mới đây nhất là Nghị quyết 128 của Chính phủ quy định tạm thời “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” đã đưa ra những biện pháp phòng, chống dịch bệnh áp dụng thống nhất trên toàn quốc được nhiều DN hoan nghênh, đồng tình ủng hộ.
 “Cùng với việc hỗ trợ, thúc đẩy tái khởi động sản xuất, kinh doanh, các KCN trong tỉnh cũng chủ động trong thu hút đầu tư trong và ngoài nước, tiếp cận, tìm kiếm thị trường đầu tư mới. Trước mắt, các KCN tiếp tục triển khai các biện pháp tháo gỡ khó khăn cho các DN, nhằm tái khởi động hoạt động sản xuất, kinh doanh sau khi dịch cơ bản được kiểm soát. Trong đó, tiếp tục hỗ trợ các DN FDI đưa các chuyên gia, lao động nước ngoài đến địa bàn làm việc, hỗ trợ, tuyển dụng lao động địa phương...”
(Ông Bùi Minh Trí, Trưởng ban Quản lý các KCN tỉnh)
Ông Michel Bertsch, Giám đốc Công ty TNHH Geuther Việt Nam, KCN Mỹ Phước 3, cho biết: “Trong thời gian giãn cách, 200 nhân viên công ty đã phải thực hiện “3 tại chỗ”. Tuy gặp nhiều khó khăn và chi phí cao, nhưng ít nhất chúng tôi có thể tiếp tục sản xuất với công suất khoảng 60 - 70%. Ngay sau khi tỉnh nới lỏng giãn cách và hỗ trợ phục hồi sản xuất, công ty đang khẩn trương tập trung nhân công, đề ra giải pháp thích ứng, nỗ lực đẩy mạnh sản xuất để hoàn thành nhiệm vụ, kế hoạch đặt ra của cả năm 2021”.
Ông Mai Hùng Dũng, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, khẳng định: “Bình Dương luôn quan tâm, đồng hành với DN trong việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, hỗ trợ DN ổn định sản xuất, kinh doanh, tạo đà phát triển. Để bảo đảm điều kiện thuận lợi cho DN FDI trên địa bàn, tỉnh đang chỉ đạo các sở, ngành, địa phương triển khai hàng loạt giải pháp hỗ trợ DN thực chất và hiệu quả. Trong đó, tỉnh tập trung cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, thu hút dòng vốn FDI mới; đẩy nhanh các thủ tục liên quan để hình thành dự án, khu, cụm công nghiệp mới, tạo điều kiện để nhà đầu tư, DN được tiếp cận, thụ hưởng các chính sách ưu đãi”.
Cơ hội đón đầu làn sóng hợp tác
Letou Research là một công ty đặc biệt chuyên nghiên cứu và tạo báo cáo về các thị trường và ngành ở nước ngoài, đặc biệt là khu vực các nước nói tiếng Trung. Điều này sẽ giúp ích cho các cá nhân và tổ chức có ý định mở rộng đầu tư sang các kênh nước ngoài nắm được tình hình, số liệu và triển vọng của điểm đến đầu tư của mình.
Chúng tôi hiểu được bản chất của kiến thức tại các địa phương khi làm kinh doanh xuyên biên giới. Letou sẽ giúp bạn xây dựng các chiến lược đúng đắn để thiết lập các chi nhánh mới, hợp nhất và mua lại hoặc tìm kiếm các mối quan hệ phù hợp ở thị trường điểm đến. Ngoài ra chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn rủi ro, điều tra về các đối tác tiềm năng nhằm giúp đưa ra các quyết định đúng đắn trong việc hợp tác.

Finden China là một công ty thuộc Letou Research International Limited, một nhà cung cấp dịch vụ nghiên cứu thông tin được đăng ký tại Hong Kong và có trụ sở ở Việt Nam, cung cấp các dịch vụ thẩm định điều tra với phân tích các công ty và cá nhân Trung Quốc. Chúng tôi cam kết giúp khách hàng có được thông tin chính xác, nhanh chóng để kịp thời đưa ra các quyết định kinh doanh.
Các dịch vụ công ty chúng tôi:
Thông tin công ty ở Trung quốc, Hồng Kông, Đoài Loan.
Xác minh giấy phép kinh doanh hoặc chứng chỉ do được chính quyền cấp tại Trung Quốc, Hong Kong, Ma Cao và Đài Loan.
Chúng tôi kiểm tra lý lịch đối tác kinh doanh bao gồm thông tin lý lịch cá nhân, lịch sử học vấn, các vấn đề thuế, vay nợ tín dụng, lịch sử phá sản, quyền sở hữu và chức vụ trong các công ty tại Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Ma cao.
Thông tin liên hệ:
https://www.findenchina.com/vi/
Email: support@findenchina.com

findenchina

Tổng số bài gửi : 15
Points : 41
Reputation : 0
Join date : 15/09/2021

http://findenchina.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết