Mạng Xã Hội 123456789.VN
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
123456789.VN

Vốn FDI thay đổi về "chất"

Go down

Vốn FDI thay đổi về "chất" Empty Vốn FDI thay đổi về "chất"

Bài gửi by findenchina Fri Nov 12, 2021 1:00 pm


Bất chấp diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều nhà đầu tư nước ngoài vẫn đánh giá cao môi trường đầu tư kinh doanh của Việt Nam, coi đây là điểm đến an toàn, hấp dẫn.

Báo cáo về tình hình thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) 10 tháng đầu năm vừa được Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) công bố cho thấy, từ đầu năm đến nay, Việt Nam thu hút được 23,74 tỷ USD vốn FDI, tăng 1,1% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, vốn đăng ký mới của 1.375 dự án đạt trên 13 tỷ USD; vốn điều chỉnh của 776 dự án, đạt 7,09 tỷ USD và vốn góp, mua cổ phần của 3.063 lượt dự án là 3,63 tỷ USD.
Lý giải về nguyên nhân vốn FDI 10 tháng chỉ tăng nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái, Cục Đầu tư nước ngoài cho rằng, chính sách thu hút đầu tư có chọn lọc của Việt Nam giảm về số lượng, tăng về chất lượng làm loại bỏ các dự án quy mô nhỏ, ít giá trị gia tăng. Ngoài ra, việc hạn chế nhập cảnh và chính sách cách ly dài ngày trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát vào Việt Nam làm chững lại các đoàn chuyên gia và nhóm phát triển dự án vào nước ta khảo sát và làm các thủ tục đầu tư.
Vốn FDI thay đổi về "chất" 1751_fdi
Ảnh minh họa
[size]
Tuy vậy, theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế, với số vốn FDI đăng ký trong 10 tháng tăng 1,1% so với cùng kỳ năm 2020, kết quả này vẫn được coi là "điểm sáng" trong bức tranh kinh tế, nhất là trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trở lại Việt Nam từ cuối tháng 4/2021.
Đánh giá về triển vọng thu hút FDI của Việt Nam, ông Warrick Cleine – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc KPMG Việt Nam và Capuchia – cho rằng: Việt Nam có lợi thế khi đã tạo được sự ổn định về kinh tế vĩ mô và xã hội. Đây là yếu tố khuyến khích nhà đầu tư nước ngoài, bởi họ luôn yêu thích sự an toàn. Ngoài ra, Việt Nam cũng có những lợi thế khác về tăng trưởng kinh tế và mức độ tương tác của Chính phủ với cộng đồng toàn cầu.
Ông Alain Cany - Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu (Eurocham) - cho hay: Việt Nam sở hữu một thị trường tăng trưởng đầy hứa hẹn với các doanh nghiệp nước ngoài trong nhiều lĩnh vực, từ nhập khẩu ôtô đến giáo dục tư nhân… Cùng với đó, Việt Nam còn có nhiều tiềm năng cho sản xuất, xuất khẩu. Từ những cơ hội trên, ông Alain Cany khuyến nghị, các doanh nghiệp nước ngoài nên tiếp tục đặt Việt Nam trong tầm ngắm để lên kế hoạch đầu tư của họ.

[/size]
Cơ hội đón đầu làn sóng hợp tác

Letou Research là một công ty đặc biệt chuyên nghiên cứu và tạo báo cáo về các thị trường và ngành ở nước ngoài, đặc biệt là khu vực các nước nói tiếng Trung. Điều này sẽ giúp ích cho các cá nhân và tổ chức có ý định mở rộng đầu tư sang các kênh nước ngoài nắm được tình hình, số liệu và triển vọng của điểm đến đầu tư của mình.​

Chúng tôi hiểu được bản chất của kiến thức tại các địa phương khi làm kinh doanh xuyên biên giới. Letou sẽ giúp bạn xây dựng các chiến lược đúng đắn để thiết lập các chi nhánh mới, hợp nhất và mua lại hoặc tìm kiếm các mối quan hệ phù hợp ở thị trường điểm đến. Ngoài ra chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn rủi ro, điều tra về các đối tác tiềm năng nhằm giúp đưa ra các quyết định đúng đắn trong việc hợp tác.​

Địa chỉ website: ​
letouresearch.com
findenchina.com
[size]

Finden China là một công ty thuộc Letou Research International Limited, một nhà cung cấp dịch vụ nghiên cứu thông tin được đăng ký tại Hong Kong và có trụ sở ở Việt Nam, cung cấp các dịch vụ thẩm định điều tra với phân tích các công ty và cá nhân Trung Quốc. Chúng tôi cam kết giúp khách hàng có được thông tin chính xác, nhanh chóng để kịp thời đưa ra các quyết định kinh doanh.

Các dịch vụ công ty chúng tôi:

Thông tin công ty ở Trung quốc, Hồng Kông, Đoài Loan.
Xác minh giấy phép kinh doanh hoặc chứng chỉ do được chính quyền cấp tại Trung Quốc, Hong Kong, Ma Cao và Đài Loan.

Chúng tôi kiểm tra lý lịch đối tác kinh doanh bao gồm thông tin lý lịch cá nhân, lịch sử học vấn, các vấn đề thuế, vay nợ tín dụng, lịch sử phá sản, quyền sở hữu và chức vụ trong các công ty tại Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Ma cao.


Thông tin liên hệ:

https://www.findenchina.com/vi/
Email: support@findenchina.com[/size]

findenchina

Tổng số bài gửi : 15
Points : 41
Reputation : 0
Join date : 15/09/2021

http://findenchina.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết