DIỄN ĐÀN XUẤT NHẬP KHẨU
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Những Quy Định Về Kho Ngoại Quan

Go down

Những Quy Định Về Kho Ngoại Quan Empty Những Quy Định Về Kho Ngoại Quan

Bài gửi by Legend Shipping Tue Aug 02, 2022 4:46 pm

Những Quy Định Về Kho Ngoại Quan NH%E1%BB%AENG%20QUY%20%C4%90%E1%BB%8ANH%20V%E1%BB%80%20KHO%20NGO%E1%BA%A0I%20QUAN

Kho ngoại quan là loại kho rất phổ biến được sử dụng nhiều trong việc xuất nhập khẩu hàng hóa. Bài viết dưới đây Legend Shipping sẽ chia sẻ thêm nhiều thông tin để bạn có thể hiểu thêm về Kho ngoại quan.1.Kho ngoại quan là gì?
Kho ngoại quan chính là dịch vụ kho, bãi được xây dựng và thành lập trên lãnh thổ Việt Nam. Được ngăn cách với các khu vực xung quanh để tạm lưu giữ, bảo quản hoặc thực hiện một số dịch vụ đối với hàng hóa từ trong nước, nước ngoài đưa vào kho theo hợp đồng thuê kho ngoại quan được ký giữa chủ kho ngoại quan với chủ hàng.

Theo quy định tại Khoản 4, Điều 4 Luật Hải quan được ban hành năm 2014. Kho ngoại quan là khu vực kho, bãi lưu giữ hàng hóa đã làm thủ tục hải quan được gửi để chờ xuất khẩu. Hàng hóa từ nước ngoài đưa vào gửi để chờ xuất khẩu ra nước ngoài hoặc nhập khẩu vào Việt Nam.

2.Vai trò của kho Ngoại Quan

Kho Ngoại quan có vai trò quan trọng, giúp doanh nghiệp có sự chuẩn bị sẵn sàng cho hàng hóa xuất khẩu.

Các doanh nghiệp nhập khẩu thường tận dụng vị trí thuận lợi của kho ngoại quan để đưa hàng vào “lưu kho” sẵn khi có điều kiện thuận lợi là sẽ đưa hàng vào nước có kho một cách nhanh nhất.

Kho ngoại quan cũng có vai trò quan trọng trong hoạt động chuyển khẩu.

Ví dụ: Một lô hàng dầu ô liu từ Trung Đông đưa về kho ngoại quan ở cảng Hải Phòng, sau đó đợi khi giá cả thuận lợi sẽ được đưa tiếp đi cảng Busan (Hàn Quốc). Như vậy hàng không phải làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam rồi lại xuất khẩu đi mà vẫn có thể được giao cho khách hàng một cách nhanh chóng nhất..

3.Quy định về kho ngoại quan

Kho ngoại quan được phép thành lập ở đâu?

Các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương là đầu mối giao lưu hàng hoá giữa Việt Nam với nước ngoài, có điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu.

Các khu công nghiệp, khu công nghệ cao, khu chế xuất, các khu kinh tế đặc biệt khác (Khu công nghiệp). khóa học xuất nhập khẩu đại học ngoại thương

Kho ngoại quan, hàng hoá, phương tiện vận tải ra, vào hoặc lưu giữ, bảo quản trong kho ngoại quan phải làm thủ tục hải quan, chịu sự kiểm tra, giám sát của cơ quan hải quan.

Thông thường, các kho ngoại quan được thành lập ở những cảng biển lớn như: kho ngoại quan ở Hải Phòng, kho ngoại quan ở Cát Lái, kho ngoại quan Bình Dương,…

Thủ tục Hải quan với hàng hóa xuất, nhập vào kho ngoại quan.

Đối với hàng hóa được đưa về từ nước ngoài hoặc từ nội địa, từ khu phi thuế quan. Khi muốn đưa vào kho ngoại quan, thì chủ hàng hoặc người được chủ hàng ủy quyền bắt buộc phải làm thủ tục nhập kho ngoại quan tại Chi cục Hải quan quản lý kho ngoại quan.

Trong trường hợp hàng hóa được xuất ra nước ngoài hoặc đưa vào nội địa, các khu phi thuế quan. Thì chủ hàng hoặc người được chủ hàng ủy quyền phải thực hiện việc kê khai thông tin hàng hóa xuất kho ngoại quan với Chi cục Hải quan quản lý kho ngoại quan
.
Còn đối với trường hợp nhập khẩu vào thị trường Việt Nam thì phải làm thủ tục hải quan như đối với hàng hóa nhập khẩu từ nước ngoài theo loại hình nhập khẩu tương ứng. Thời điểm nhập khẩu thực tế hàng hóa là thời điểm cơ quan hải quan xác nhận hàng hóa đưa ra khỏi kho ngoại quan.

Hàng hóa khi được gửi ở kho ngoại quan nếu thuộc diện buộc phải tái xuất theo quyết định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền. Thì lúc này sẽ không được phép nhập khẩu trở lại thị trường Việt Nam.

Các loại hàng hóa được phép xuất nhập vào kho ngoại quan

Đưa hàng vào kho ngoại quan giúp ích rất nhiều cho doanh nghiệp. Tuy vậy, không phải mặt hàng nào cũng được phép đưa vào kho ngoại quan. Dưới đây là những mặt hàng được phép xuất nhập vào kho Ngoại Quan.

Hàng nhập khẩu đang chờ tiêu thụ tại thị trường Việt Nam. Các mặt hàng quá cảnh, lưu kho tại Việt Nam để chờ xuất khẩu sang nước thứ 3.

Hàng đã làm xong thủ tục hải quan chờ xuất khẩu. Hàng hết thời hạn tạm nhập, phải tái xuất. Hàng do cơ quan nhà nước có thẩm quyền buộc tái xuất.

Hàng hóa không được phép đưa vào kho ngoại quan

Ngoài ra, các mặt hàng hóa sau đây sẽ không được phép xuất nhập vào kho ngoại quan bao gồm:


  • Hàng cấm, hàng hóa giả mạo nhãn hiệu hoặc tên gọi xuất xứ Việt Nam.

  • Hàng hóa gây nguy hiểm công cộng hoặc ô nhiễm môi trường.

  • Hàng hóa bị cấm xuất, nhập khẩu, trừ trường hợp được Thủ tướng Chính phủ cho phép.Qua những chia sẻ trên đây của Legend Shipping hy vọng bạn sẽ nắm rõ hơn về Kho Ngoại Quan.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin và sử dụng dịch vụ kho bãi thì có thể liên hệ tới Legend Shipping để được tư vấn và sử dụng dịch vụ tốt nhất.

Xem thêm: Bạn có thể xem thêm nhiều bài viết khác, TẠI ĐÂY

LEGEND INTERNATIONAL SHIPPING LTD
HEAD OFFICE:
260 Chu Van An Street, Ward 26, Binh Thanh Dictrict, Ho Chi Minh City, Vietnam
Tel: 8428 35533596
Fax 8428 35533509
Email: info@legend-shipping.com
HAI PHONG OFFICE:
No.3 Le Thanh Tong Street, May To Ward, Ngo Quyen District, Hai Phong City, Vietnam
Tel: 84225 3999679
Fax: 84225 3999569
Email: Lghp@legend-shipping.com
Web: www.legend-shipping.com
Ins: www.instagram.com/legendshipping/
Fanpage: www.facebook.com/legendcorp

Legend Shipping

Tổng số bài gửi : 98
Points : 288
Reputation : 0
Join date : 15/06/2022

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết