DIỄN ĐÀN XUẤT NHẬP KHẨU
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Vận Chuyển Hàng Lẻ Quốc Tế - Legend Shipping

Go down

Vận Chuyển Hàng Lẻ Quốc Tế - Legend Shipping Empty Vận Chuyển Hàng Lẻ Quốc Tế - Legend Shipping

Bài gửi by Legend Shipping Fri Aug 26, 2022 5:06 pm

Vận Chuyển Hàng Lẻ Quốc Tế - Legend Shipping V%E1%BA%ACN%20CHUY%E1%BB%82N%20H%C3%80NG%20L%E1%BA%BA%20QU%E1%BB%90C%20T%E1%BA%BE%20-%20LEGEND%20SHIPPING
Legend Shipping chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng lẻ quốc tế với chi phí hợp lý, mức độ an toàn, hiệu quả và chính xác cao. Mang lại sự đảm bảo uy tín tuyệt đối với khách hàng.


1.Hàng LCL là gì?
Trong giao nhận vận tải hàng hóa, LCL được viết tắt từ cụm: Less than Container Load – là hàng xếp không đủ một container.
Cụm từ này mô tả cách thức vận chuyển hàng hóa khi chủ hàng không đủ hàng để đóng nguyên một container mà cần ghép chung với một số lô hàng của chủ hàng khác.
2.Đặc điểm của vận chuyển hàng lẻ quốc tế LCL
Dịch vụ vận chuyển hàng lẻ LCL, hàng ghép, hàng consol có các đặc điểm như sau:
Chủ hàng chịu chi phí vận chuyển hàng lẻ đến địa điểm đóng hàng lẻ vào container, thường là một kho khai thác hàng lẻ CFS (Container Freight Station)
Chủ hàng cung cấp những chứng từ cần thiết liên quan đến hàng hóa và nhận vận đơn “House Bill of Lading” của công ty giao nhận phát hành.
Vận chuyển hàng lẻ là dịch vụ vận chuyển kết hợp giữa hai phương thức vận chuyển FCL (Full Container Load) và LCL (Less-than-container load), đó có thể là:
  • Gửi nguyên container, giao lẻ (FCL/LCL);

  • Gửi lẻ, giao nguyên container (LCL/FCL)3. Quy trình dịch vụ vận chuyển hàng lẻ tại Legend Shipping diễn ra như sau:
Bước 1: Lên kế hoạch nhận hàng
Bước 2: Chở hàng ra cảng
Bước 3: Khai báo hải quan
Bước 4: Lập hồ sơ khai báo thuận tiện
Bước 5: Có thể cho khách hàng tham gia giám sát lô hàng trong khi xử lý
4. Các dịch vụ hỗ trợ:
– Dịch vụ giao nhận hàng tận nơi (door to door).
– Đóng pallet, kiện hàng xuất khẩu.
– Khai báo hải quan
– Chuyển phát nhanh trong và ngoài nước.
– Dịch vụ kho bãi chất lượng cao.
Vận Chuyển Hàng Lẻ Quốc Tế - Legend Shipping 27
Vận chuyển hàng lẻ
5. Lợi ích của việc vận chuyển hàng lẻ

Tiết kiệm chi phí vận chuyển:
Đối với các Shipper (chủ hàng) là các cá nhân hay doanh nghiệp khi có số lượng hàng hóa nhỏ, không đủ để đóng đầy một container thì nên chọn dịch vụ vận chuyển hàng lẻ LCL để giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển hơn và hiệu quả hơn.
Đối với các Công ty giao nhận vận tải (Freight Forwarder), nếu khách hàng đặt chỗ (booking) với khối lượng hàng nhỏ, không đủ số lượng hàng hóa tối thiểu để đóng trong một container, thì có thể đặt chỗ lại (co-loading) qua một công ty giao nhận khác (được gọi là Master Consol hay Master Consolidator) trực tiếp mở container gom hàng lẻ LCL để tiết kiệm chi phí vận chuyển.
Với dịch vụ hàng lẻ LCL, các chủ hàng chỉ trả tiền cước vận chuyển cho không gian mà họ sử dụng trong một container mà thôi, đây được xem là lợi ích nổi bật nhất của mô hình dịch vụ này.
Tiết kiệm thời gian:
Nhờ có dịch vụ vận chuyển hàng lẻ quốc tế (LCL), chủ hàng không cần phải chờ đợi cho đến khi có đủ số lượng hàng đóng đầy container mới tiến hành vận chuyển. Chủ hàng có thể sử dụng dịch vụ gom hàng lẻ LCL để kết hợp đóng ghép với các chủ hàng khác để cùng đóng đầy một container hàng hóa nhanh chóng. Như vậy hàng hóa sẽ được vận chuyển nhanh hơn, tiết kiệm được thời gian hơn.
Tiết kiệm chi phí lưu kho:
Việc để hàng hóa trong kho và chờ đợi đến khi gom hàng đủ một container sẽ làm phát sinh chi phí lưu kho. Sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng lẻ LCL để vận chuyển hàng hóa ngay sẽ giúp chủ hàng tiết kiệm được chi phí lưu kho.
6. Những lưu ý khi gửi hàng lẻ LCL
Vì hàng lẻ là hàng có sổ lượng không đủ để đóng thành container nên người gom hàng gom nhiều loại hàng hóa thành một container. Vì vậy cần lưu ý một số vấn đề sau khi gởi hàng lẻ:
Cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ về hàng hóa cho người gom hàng (consolidator).
Cung cấp chủng loại và đặc điểm của hàng hóa và các loại hàng hóa có thể đóng chung với loại hàng mà mình đang gửi.
Vì là hàng gom nhiều loại chung một container nên chủ hàng cần đóng gói hàng hóa cẩn thận trước khi giao cho người gom hàng.
7. Cam kết dịch vụ vận chuyển hàng lẻ quốc tế LCL tại Legend Shipping.
Legend Shipping có đối tác logistics trải rộng trên các cảng biển ở nhiều nơi trên thế giới, các hợp đồng ký kết với các hãng tàu uy tín như: Yangming, NYK, Maersk,… đã được Legend Shipping chú trọng đầu tư và trở thành một trong những nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng bằng container hàng đầu Việt Nam cho các tuyến đi Châu Âu, Châu Á…
Legend Shipping có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khai báo hải quan, thực hiện các thủ tục xuất khẩu, bên cạnh đó là mối quan hệ sẵn có đối với bênh hải quan và nhiều hãng tàu uy tín. Do đó, Legend Shipping cam kết cung cấp cho khách hàng lịch trình linh hoạt, thời gian vận chuyển nhanh chóng, mức giá cạnh tranh và hợp lý, đóng gói cẩn thận, chuyên nghiệp, đúng quy cách và đảm bảo an toàn. Chúng tôi đóng kiện hàng hóa của khách hàng riêng biệt và sắp xếp chúng với nhau dựa trên điểm đến sau khi đã đảm bảo độ tương thích với các hàng hóa khác.
Nếu quý khách có bất cứ thắc mắc gì, xin hãy vui lòng liên hệ chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc.
Xem thêm: Bạn có thể xem thêm nhiều bài viết khác, TẠI ĐÂY
LEGEND INTERNATIONAL SHIPPING LTD
HEAD OFFICE:
260 Chu Van An Street, Ward 26, Binh Thanh Dictrict, Ho Chi Minh City, Vietnam
Tel: 8428 35533596
Fax 8428 35533509
Email: info@legend-shipping.com
HAI PHONG OFFICE:
No.3 Le Thanh Tong Street, May To Ward, Ngo Quyen District, Hai Phong City, Vietnam
Tel: 84225 3999679
Fax: 84225 3999569
Email: Lghp@legend-shipping.com
Web: www.legend-shipping.com
Ins: www.instagram.com/legendshipping/

Fanpage: www.facebook.com/legendcorp

Legend Shipping

Tổng số bài gửi : 98
Points : 288
Reputation : 0
Join date : 15/06/2022

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết