DIỄN ĐÀN XUẤT NHẬP KHẨU
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Cách Giúp Bạn Giảm Thiệt Hại Hàng Hóa Trong Quy Trình Vận Chuyển

Go down

Cách Giúp Bạn Giảm Thiệt Hại Hàng Hóa Trong Quy Trình Vận Chuyển Empty Cách Giúp Bạn Giảm Thiệt Hại Hàng Hóa Trong Quy Trình Vận Chuyển

Bài gửi by Legend Shipping Wed Aug 31, 2022 5:23 pm

Cách Giúp Bạn Giảm Thiệt Hại Hàng Hóa Trong Quy Trình Vận Chuyển C%C3%81CH%20GI%C3%9AP%20B%E1%BA%A0N%20GI%E1%BA%A2M%20THI%E1%BB%86T%20H%E1%BA%A0I%20H%C3%80NG%20H%C3%93A%20TRONG%20QUY%20TR%C3%8CNH%20V%E1%BA%ACN%20CHUY%E1%BB%82N

Thiệt hại trong quy trình vận chuyển là một mối đe dọa lớn đối với bất kỳ một sản phẩm nào trong chuỗi cung ứng.


Sản phẩm càng bị hư hỏng nhiều trong quá trình vận chuyển, doanh  nghiệp của bạn càng mất nhiều tiền và ảnh hưởng của sự mất mát đó có thể lan ra toàn doanh nghiệp, gây ra cả chi phí trực tiếp và gián tiếp và ảnh hưởng đến doanh thu.
Nếu bạn có thể giảm bớt được thiệt hại này, bạn có thể cắt giảm chi phí vận chuyển. Các bộ phận khác trong doanh nghiệp của bạn cũng sẽ tiết kiệm tiền và hoạt động hiệu quả hơn. Quy cách đóng gói đúng cách, chiến lược và công cụ phù hợp có thể giúp bạn cắt giảm tới 60% chi phí vận chuyển.
Chọn lựa bao bì và Pallet cẩn thận
Tất cả mọi thứ từ vật liệu đóng gói mà bạn sử dụng bên trong thùng cho đến thùng, pallet, bọc và container đều phải được lựa chọn dựa trên mức độ bảo vệ mà hàng hóa cần. Sử dụng các vật liệu đóng gói phù hợp để lấp đầy khoảng trống bên trong thùng, để hàng hóa không thể trượt xung quanh và va chạm với hàng hóa khác, hoặc bị đè bẹp khi đóng gói lên xe tải.
Chọn vật liệu đệm cẩn thận: túi khí, bọc bong bóng, hoặc khuôn xốp bảo vệ được sử dụng như vật liệu chèn gợn sóng, là những vật liệu lý tưởng cho các mặt hàng dễ vỡ.
Pallet phải có cấu trúc rộng và phẳng, lớn hơn một chút so với bề mặt của hàng hóa và được làm bằng vật liệu thích hợp – gỗ, kim loại hoặc nhựa. Niêm phong pallet bằng bọc chất lượng cao, chịu nước, hoặc chọn một tấm bảo vệ chống lại ánh sáng cũng như độ ẩm.
Đóng hàng lên container đúng cách
Khi nói đến việc đóng hàng lên container và xếp pallet, thì khoảng trống chính là “kẻ thù”. Cho dù là bên trong hộp hay trên pallet, càng có nhiều khoảng trống, hàng hóa càng dễ bị lăn hoặc dịch chuyển, thì khả năng xảy ra thiệt hại càng cao.
Lấp đầy khoảng trống trong thùng với các loại vật liệu chèn phù hợp và sử dụng thùng có kích thước vừa vặn với kích thước hàng hóa để không có quá nhiều khoảng trống ở bên trong thùng khiến cho hàng hóa bị xê dịch.
Xếp chồng pallet một cách chính xác, đặt hàng hóa nặng ở dưới cùng và xếp các thùng theo mô hình gạch chồng lên nhau. Sắp xếp các thùng theo hình khối, xen kẽ nhau thay vì xếp theo hình kim tự tháp.
Không chồng đôi pallet, đặc biệt nếu hàng hóa ở lớp trên cùng của pallet nằm dưới là hàng dễ vỡ.
Thùng được xếp ở lớp trên cùng của pallet nên càng bằng phẳng càng tốt và không được lỏng lẻo, không xếp thùng lẻ ở trên cùng. Nên sử dụng dây ràng để ràng hàng hóa vào pallet, và nên ràng thật chặt với dây ràng phù hợp.
Sử dụng thiết bị đo thiệt hại
Thiết bị đo thiệt hại có thể giúp bạn xác định những điểm trong suốt quy trình chuỗi cung ứng mà hàng hóa có thể phải chịu mức tác động lớn nhất từ các tác động và rung động, nhờ đó bạn có thể đưa ra các lựa chọn giảm thiểu các tác động đó.
Làm nhãn rõ ràng
Nếu bạn đang vận chuyển các mặt hàng dễ vỡ hoặc đắt tiền, hãy thể hiện rõ trên nhãn của bao bì và trên vận đơn. Nhãn phải được in trên giấy bền chắc và phải chứa thông tin về trọng lượng có thể được đặt lên trên hàng hóa mà không làm hỏng nó.
Thông tin này sẽ giúp người làm hàng bảo vệ hàng hóa của bạn khỏi bị hư hại. Nhãn rõ ràng, bền chắc cũng sẽ đảm bảo rằng các mặt hàng của bạn đến nơi nguyên vẹn và kịp thời.
Thiệt hại trong vận chuyển có thể là một mối đe dọa lớn đối với doanh thu vì hàng hóa bị hư hỏng thường không bán được. Nhưng bạn có thể kiểm soát việc vận chuyển và thiệt hại hàng hóa tốt hơn bạn nghĩ, miễn là bạn có các công cụ phù hợp.
Hiện nay, Legend Shipping đang cung cấp dịch vụ vận chuyển đường biển, giúp khách hàng vận chuyển một lô hàng nhanh nhất, tiết kiệm mọi chi phí nhất có thể, và đảm bảo hàng hóa của bạn sẽ không bị thiệt hại trong quá trình vận chuyển.
Xem thêm: Bạn có thể xem thêm nhiều bài viết khác, TẠI ĐÂY


LEGEND INTERNATIONAL SHIPPING LTD
HEAD OFFICE:
260 Chu Van An Street, Ward 26, Binh Thanh Dictrict, Ho Chi Minh City, Vietnam
Tel: 8428 35533596
Fax 8428 35533509
Email: info@legend-shipping.com
HAI PHONG OFFICE:
No.3 Le Thanh Tong Street, May To Ward, Ngo Quyen District, Hai Phong City, Vietnam
Tel: 84225 3999679
Fax: 84225 3999569
Email: Lghp@legend-shipping.com
Web: www.legend-shipping.com
Ins: www.instagram.com/legendshipping/

Fanpage: www.facebook.com/legendcorp

Legend Shipping

Tổng số bài gửi : 98
Points : 288
Reputation : 0
Join date : 15/06/2022

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết