DIỄN ĐÀN XUẤT NHẬP KHẨU
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Mở quán ăn vặt cần chuẩn bị những gì để thành công?

Go down

Mở quán ăn vặt cần chuẩn bị những gì để thành công? Empty Mở quán ăn vặt cần chuẩn bị những gì để thành công?

Bài gửi by hanhnguyennee Sat Jan 28, 2023 4:22 pm

Giờ đây, mỗi khi đến gần các khu vực trường học, các tòa nhà văn phòng, các khu chung cư tập thể, hình ảnh những hàng quán bán đồ ăn vặt lại xuất hiện thường xuyên. Nhu cầu ăn vặt của người dân mỗi lúc một lớn, chính vì thế mà các hàng ăn vặt ngày càng mọc lên, và nhiều người cũng kiếm được thu nhập tương đối tốt nhờ công việc này. Trong bài viết sau đây, hãy cùng GoSELL tìm hiểu về kinh nghiệm mở quán ăn vặt nhé!


Mở quán ăn vặt cần chuẩn bị những gì để thành công? _C7R4k0kkCkBAbnEgcALZMB9eQALczonnZumxLgYCcD-N-JjWlqMaW7LLPZzEF8i0heBlrd41_wFkLs692BOYB0kI8hiT5ONMNd4tmN3wKt1pWbhzkw-o6CvCuUUaaGolqzdqKFYqXAOl3aRkBfXvxA2oXV5-GcdxucPTmX9SayunrNzbcN8NEBsx2bN2A
Lựa chọn mặt bằng mở quán bán đồ ăn vặt
Cần lưu ý rằng, bạn không thể định giá quá cao khi kinh doanh quán ăn vặt. Hãy cố gắng giảm các chi phí hết mức có thể. Vậy, để lựa chọn địa điểm mở quán đồ ăn vặt cần những gì?
Bạn không cần phải lựa chọn những mặt bằng quá đắt đỏ, vị trí đắc địa ngay mặt phố. Vậy nhưng, tốt nhất chúng ta cũng không nên đặt quán tại các con hẻm sâu, địa chỉ quá khó tìm. Dù cho quán có đồ ăn ngon đến mấy mà đường vào quán rắc rối như ma trận thì thực khách cũng sẽ lắc đầu chào thua mà ghé sang hàng khác mà thôi. Còn nếu số vốn nhỏ, khó có thể thuê được mặt bằng ổn định, bạn có thể lựa chọn ngay mặt đường của đầu các con ngõ. Tuy nhiên, hãy tìm hiểu thật kỹ và trao đổi với các hộ dân xung quanh, cũng như chính quyền địa phương để làm rõ những điều kiện pháp lý, cũng như có được sự ủng hộ trước khi dự định đặt quán vỉa hè.
Bạn cần lựa chọn mặt bằng mở quán tùy theo đối tượng khách hàng và khả năng tài chính của bạn
Bạn cần nắm rõ đối tượng khách hàng mà mình nhắm đến là ai. Nếu như bạn xác định cửa hàng của mình phục vụ đối tượng học sinh, sinh viên, hãy tìm các khu vực gần trường học, các khu nhà trọ, nhà ở cho thuê. Còn nếu dân văn phòng là mục tiêu của bạn, hãy lựa chọn những vị trí ở các khu vực có nhiều công ty, các khu có nhiều tòa cao ốc cho thuê văn phòng. Chỉ cần là một quán nhỏ ở đầu ngõ gần các địa điểm này, bạn đã có thể thu hút được sự chú ý từ nhiều người rồi.
Một điểm nữa là hãy cố gắng tìm kiếm khu vực có khoảng không rộng dành cho việc để xe. Thông thường, yếu tố này sẽ ít khi được các chủ quán nghĩ đến khi quyết định đầu tư mở quán. Nhưng nếu như chỗ để xe eo hẹp, khách hàng sẽ rất ngại dừng lại và ghé vào quán của bạn. Chẳng ai muốn đi ăn vặt mà lại phải mất công đi tìm chỗ gửi xe, rồi lại phải chịu thêm tiền gửi xe cả.
>>Xem thêm: Gợi ý ý tưởng bán đồ ăn vặt siêu hot giúp thu hồi vốn nhanh nhất
Thực đơn mở quán bán đồ ăn vặt đa dạng và ngon
Xây dựng một thực đơn với các món ăn vặt ngon và đa dạng là yếu tố rất quan trọng để thu hút khách hàng. Việc có nhiều sự lựa chọn sẽ giúp khách hàng cảm thấy thoải mái, đồng thời cũng giúp bạn có thêm cơ hội kiếm thêm thu nhập nhờ việc khách hàng gọi thêm các món ăn mà chính bản thân họ chưa có ý định lựa chọn trước khi nhìn menu. Trong khi đó, đồ ăn ngon và có điểm nổi bật so với các quán ăn vặt khác sẽ giúp thương hiệu của bạn được khách hàng ghi nhớ. Có những khách hàng thậm chí sẵn sàng lái xe cả chục cây số để đến thưởng thức món ăn tại quán quen mà mình yêu thích.
Bạn cũng sẽ cần tìm hiểu thị hiếu, sở thích ăn uống của đối tượng khách hàng mục tiêu mà quán của bạn nhắm đến. Ví dụ, nếu bạn dự định bán đồ ăn vặt cho học sinh, bạn sẽ cần tìm hiểu xem những món ăn vặt trẻ em yêu thích là gì? Hay với dân văn phòng thì khẩu vị của họ sẽ phù hợp món ăn nào? Hãy phân tích cặn kẽ để có thể lựa ra menu thích hợp nhất cho quán ăn của bạn.
Những món đồ ăn vặt phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam có thể kể đến như gà rán, khoai tây chiên, khoai tây lắc, nem rán, nem nướng, phomai que, thịt xiên nướng, xúc xích, trứng gà ngải cứu, mì trộn,…Ngoài các món ăn phổ biến này, bạn cũng có thể cho thêm các loại nước ngọt, nước ép, sinh tố, các loại chè vào trong menu của mình. Việc kết hợp đồ ăn và đồ uống sẽ giúp bạn gia tăng doanh thu cho cửa hàng của mình.
Giá bán đồ ăn vặt cần hợp lý
Như đã nói ở trên, ăn vặt có thể gọi là bữa phụ. Việc ăn vặt thường diễn ra vào buổi chiều, khi học sinh, dân văn phòng…đã qua hơn nửa ngày học tập, làm việc, và muốn có chút đồ ăn lót dạ trước khi trở về nhà với bữa cơm tối. Hoặc khách hàng cũng có thể lựa chọn ăn vặt bất kỳ lúc nào mà họ muốn, bởi họ coi đó là thú vui được ngồi nhâm nhi trò chuyện cùng bạn bè, đồng nghiệp. Với tính chất như vậy, việc định giá đồ ăn vặt sẽ không thể quá cao được. Hãy nhớ rằng, khi kinh doanh đồ ăn vặt, đừng quá chú ý đến số % lợi nhuận mà bạn kiếm được từ mỗi sản phẩm, mà là số lượng sản phẩm mà bạn bán được mỗi ngày. Để dễ tính toán hơn, bạn có thể tham khảo mặt bằng giá chung tại các cửa hàng đồ ăn vặt khác xung quanh nơi mà bạn định mở hàng.
Mở quán đồ ăn vặt cần những gì? – Vật dụng cần chuẩn bị
Cũng giống như lựa chọn nguyên liệu ở trên, bạn sẽ cần xác định rõ các loại vật dụng cần chuẩn bị dựa theo menu quán. Trước hết là các dụng cụ chế biến. Hiện nay, các quán đồ ăn vặt chủ yếu phục vụ các món đồ chiên rán. Vì vậy, thứ bạn cần sẽ gồm các loại bếp chiên. Nếu như bạn có ý định kinh doanh các mặt hàng như khoai tây chiên, gà rán, xúc xích rán, thì sử dụng các dòng bếp chiên nhúng, hay bếp chiên tách dầu sẽ là giải pháp tối ưu nhất, khi những loại bếp này cho khả năng chiên rán ngập dầu nhanh chóng, đồng thời cũng tiết kiệm dầu hơn. Hoặc nếu chưa có điều kiện sử dụng các loại bếp này thì bạn cũng cần trang bị bếp gas và một chiếc chảo sâu lòng để chiên ngập dầu thực phẩm. Cửa hàng có phục vụ xúc xích nướng thì có thể xem xét lựa chọn các loại máy nướng xúc xích, với tác dụng vừa làm chín, vừa trưng bày sản phẩm.
Chuẩn bị các vật dụng cho quán ăn vặt
Bên cạnh các dụng cụ chế biến, các cửa hàng cũng cần những loại tủ, kệ để đựng và bảo quản thực phẩm, nhằm nhanh chóng phục vụ đồ ăn khi khách hàng có nhu cầu. Với các cửa hàng bán đồ chiên rán, một chiếc tủ trưng bày giữ nóng thức ăn sẽ đáp ứng hoàn hảo yêu cầu này. Đồ ăn đã được chế biến sơ qua được đặt sẵn trong tủ nóng để duy trì độ giòn cho sản phẩm. Khi khách hàng gọi món, bạn chỉ cần bỏ thực phẩm ra và cho vào bếp chiên thêm một lần nữa là món ăn sẽ nhanh chóng được phục vụ cho khách hàng.
Các vật dụng khác như chén, bát, đũa, thìa, giấy ăn cũng là những chi tiết mà bạn cần chuẩn bị thật kỹ càng trước khi mở quán.


Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn khi kinh doanh quán ăn vặt. Tuy mở quán ăn vặt không phức tạp như mở quán ăn lớn hay nhà hàng nhưng bạn cũng phải tìm hiểu thật kỹ để tránh gặp những trở ngại khi vận hành kinh doanh nhé! GoSELL chúc bạn kinh doanh thành công!
avatar
hanhnguyennee

Tổng số bài gửi : 60
Points : 180
Reputation : 0
Join date : 13/10/2022

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết