Hướng dẫn thiết kế menu cafe thu hút thực khách
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Hướng dẫn thiết kế menu cafe thu hút thực khách
Thiết kế menu quán cafe đẹp chính là cách để gây ấn tượng với khách hàng khi gọi đồ uống. Tùy vào số lượng các món trong thực đơn mà bạn chọn thiết kế menu theo những gợi ý GoSELL đề cập sau ngay sau đây.
>>Xem thêm: Cách định giá menu đồ uống cho quán cafe, trà sữa có lãi
Theo kinh nghiệm của 20s Factory thì bạn nên xây dựng một thực đơn tinh gọn, số món vừa phải nếu kinh doanh theo mô hình take away. Bởi nếu thực đơn quá nhiều sẽ khiến khách hàng chọn món lâu, khiến khách đến sau phải chờ đợi và gián tiếp làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh của quán.
Còn nếu quán cà phê rộng rãi và phục vụ tận bàn, menu của quán nên phong phú và đa dạng. Khi có không gian thoải mái để lựa chọn, khách có thể xem một lượt toàn bộ menu và gọi món mình yêu thích mà không phải lo lắng về việc làm ảnh hưởng đến khách hàng khác.
Bạn nên nghiên cứu kỹ để sắp xếp menu đồ uống và menu các món ăn phù hợp với nhau để khách hàng có thể “chốt deal” nhanh mà không cần suy nghĩ nhiều. Các combo nên đặt ở vị trí nổi bật dễ nhìn, nhất là combo kết hợp với đồ uống đang hot trên thị trường.
Cụ thể, chi phí nguyên vật liệu thường chiếm 25 – 35% giá của đồ uống bán ra cho khách. 65 – 75% doanh thu còn lại dùng để chi trả cho tiền thuê nhân viên, tiền mặt bằng, chi trả điện nước, thiết kế nội thất quán, chi phí quảng cáo,… để quán duy trì hoạt động
Do đó, để tính được giá đồ uống, bạn cần cân nhắc tổng thể các yếu tố này và cả số lượng đồ uống dự tính bán ra cũng như điểm hòa vốn để niêm yết giá ở mức tối ưu nhất.
Vậy là GoSELL đã hướng dẫn cho bạn quy trình thiết kế menu cafe một cách đơn giản và chính xác nhất. Chúc bạn kinh doanh thành công!
XÁC ĐỊNH CÁC LOẠI ĐỒ UỐNG CẦN CÓ TRONG MENU CAFE
Để thiết kế menu cafe đẹp, bạn cần phải xác định trong menu có những món đồ uống nào. Về cơ bản sẽ có 4 nhóm sau:- Cà phê: Đây là món đồ uống chủ đạo trong mọi quán cà phê. Cụ thể sẽ có cà phê đen đá, cà phê sữa kiểu truyền thống hay các phong cách cà phê kiểu Âu như espresso, capuchino, mocha, latte,… Bên cạnh đó, bạn cũng nên cập nhật các xu hướng cà phê mới trên thị trường để tạo sức hút và lợi thế cạnh tranh cho quán.
- Nước uống trái cây: Nhóm đồ uống này rất được lòng khách nữ vì chứa nhiều chất xơ và vitamin. Cụ thể là nước ép táo, dứa, cam, dâu tây, xoài, bưởi,… Bên cạnh đó là sinh tố từ việt quất, bơ, dâu tây,… và các món đá xay hấp dẫn.
- Các món trà: Dù đi cà phê nhưng nhiều thực khách sẽ gọi trà. Do đó trong menu quán phải có đủ các món trà lạnh và trà nóng để phù hợp với thời tiết. Những món trà được yêu thích nhất hiện nay là trà đào cam sả, trà táo bạc hà, trà quế, trà sen, trà gừng,… thơm ngon bổ dưỡng.
- Đồ ăn vặt: Ngoài các món đồ uống thì trong menu cũng cần có các món ăn vặt như bánh mì, bánh ngọt, khô bò, khô gà,… để khách nhâm nhi cùng với các loại đồ uống kể trên.
>>Xem thêm: Cách định giá menu đồ uống cho quán cafe, trà sữa có lãi
CÂN NHẮC SỐ LƯỢNG MÓN TRONG MENU
Khi đã xác định các loại đồ uống mà quán sẽ bán, bạn cần tổng kết lại tổng số lượng món trong menu để có thể thiết kế menu quán cafe phù hợp với mô hình kinh doanh của quán.Theo kinh nghiệm của 20s Factory thì bạn nên xây dựng một thực đơn tinh gọn, số món vừa phải nếu kinh doanh theo mô hình take away. Bởi nếu thực đơn quá nhiều sẽ khiến khách hàng chọn món lâu, khiến khách đến sau phải chờ đợi và gián tiếp làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh của quán.
Còn nếu quán cà phê rộng rãi và phục vụ tận bàn, menu của quán nên phong phú và đa dạng. Khi có không gian thoải mái để lựa chọn, khách có thể xem một lượt toàn bộ menu và gọi món mình yêu thích mà không phải lo lắng về việc làm ảnh hưởng đến khách hàng khác.
CÁC LOẠI COMBO, ƯU ĐÃI TRONG MENU
Muốn upsale cho quán thành công, khi thiết kế menu quán cafe cần phải thiết kế combo ưu đãi nhằm kích thích khách chi nhiều hơn cho việc thưởng thức đồ uống và đồ ăn vặt đi kèm.Bạn nên nghiên cứu kỹ để sắp xếp menu đồ uống và menu các món ăn phù hợp với nhau để khách hàng có thể “chốt deal” nhanh mà không cần suy nghĩ nhiều. Các combo nên đặt ở vị trí nổi bật dễ nhìn, nhất là combo kết hợp với đồ uống đang hot trên thị trường.
LÊN BẢNG GIÁ MENU CAFE
Để lên được bảng giá có thể cân bằng được chi phí và mang lại lợi nhuận, cần phải nghiên cứu thật kỹ về giá nguyên liệu, quy trình pha chế và các chi phí cộng thêm khác. Giá nguyên liệu khi kinh doanh đồ uống sỉ thường rất thấp khiến nhiều chủ quán cho rằng có lợi nhuận cao. Tuy nhiên trên thực tế không phải vậy.Cụ thể, chi phí nguyên vật liệu thường chiếm 25 – 35% giá của đồ uống bán ra cho khách. 65 – 75% doanh thu còn lại dùng để chi trả cho tiền thuê nhân viên, tiền mặt bằng, chi trả điện nước, thiết kế nội thất quán, chi phí quảng cáo,… để quán duy trì hoạt động
Do đó, để tính được giá đồ uống, bạn cần cân nhắc tổng thể các yếu tố này và cả số lượng đồ uống dự tính bán ra cũng như điểm hòa vốn để niêm yết giá ở mức tối ưu nhất.
Vậy là GoSELL đã hướng dẫn cho bạn quy trình thiết kế menu cafe một cách đơn giản và chính xác nhất. Chúc bạn kinh doanh thành công!
hanhnguyennee- Tổng số bài gửi : 60
Points : 180
Reputation : 0
Join date : 13/10/2022
Similar topics
» Du học Singapore ngành Nhà hàng Khách sạn với cơ hội thực tập hưởng lương
» Vận chuyển trà, cafe, thực phẩm đi Canada và ÚC giá rẻ
» Gửi hàng đi Úc giá rẻ ở đâu,Giá gửi nệm đi New Zealand tốt nhất,Nơi gửi gia vị thực,cafe,..đi Mỹ rẻ
» Cách thức gửi hàng đi quốc tế và giá rẻ,Cước gửi menu,lục bình gỗ đi Pháp,Gửi tranh đi UK
» 0907 779 803 Cách gửi cafe đi Mỹ, chuyên nhận gửi cafe đi Mỹ giao tận nhà
» Vận chuyển trà, cafe, thực phẩm đi Canada và ÚC giá rẻ
» Gửi hàng đi Úc giá rẻ ở đâu,Giá gửi nệm đi New Zealand tốt nhất,Nơi gửi gia vị thực,cafe,..đi Mỹ rẻ
» Cách thức gửi hàng đi quốc tế và giá rẻ,Cước gửi menu,lục bình gỗ đi Pháp,Gửi tranh đi UK
» 0907 779 803 Cách gửi cafe đi Mỹ, chuyên nhận gửi cafe đi Mỹ giao tận nhà
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|