Mạng Xã Hội 123456789.VN
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
123456789.VN

Xuất khẩu giữa Việt Nam và Hàn Quốc về nông sản và hàng tiêu dùng

Go down

Xuất khẩu giữa Việt Nam và Hàn Quốc về nông sản và hàng tiêu dùng Empty Xuất khẩu giữa Việt Nam và Hàn Quốc về nông sản và hàng tiêu dùng

Bài gửi by Công ty GULFSHIPPING Thu Feb 24, 2022 10:04 am

Việt Nam là đối tác trọng tâm trong chính sách hướng Nam mới tăng cường của Chính phủ Hàn Quốc. Các hoạt động đầu tư, thương mại ở thời điểm này sẽ là nền tảng để sớm đưa kim ngạch thương mại song phương sớm đạt 100 tỷ USD như mong muốn của lãnh đạo hai nước.
Động lực tăng trưởng xuất nhập khẩu giữa 2 nước là hiệp định FTA Việt Nam – Hàn Quốc (VKFTA) đã đi vào thực thi từ cuối năm 2015. Tuy nhiên, vấn đề chính của Việt Nam khi trao đổi thương mại với Hàn Quốc là nhập siêu lớn. 
Năm 2020, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam với Hàn Quốc đạt 66 tỷ USD, giảm 1,1% so với năm 2019. Trong đó, Việt Nam xuất khẩu sang Hàn Quốc đạt 19,1 tỷ USD, giảm 3,2% so với năm 2019, nhập khẩu từ Hàn Quốc đạt 46,9 tỷ USD, giảm 0,3%, nhập siêu của Việt Nam từ Hàn Quốc 27,8 tỷ USD, tăng 1,8% so với năm 2019. Như vậy, 10 tháng 2021, Việt Nam lại nhập siêu từ Hàn Quốc 27,6 tỷ USD xấp xỉ cả năm 2020.
Ông An Sanghoon, Trưởng Văn phòng đại diện tỉnh Gyeongsangbuk (Hàn Quốc) tại TP.HCM cho biết, hiện nay xu hướng thương mại toàn cầu hóa thông qua các hiệp định thương mại tự do FTA đang phát triển mạnh mẽ, và quan hệ thương mại Việt Nam – Hàn Quốc cũng được thúc đẩy bởi hiệp định thương mại tự do VKFTA, nên việc trao đổi thương mại giữa hai nước đã tăng trưởng nhiều hơn so với trước đây.
Chính quyền tỉnh Gyeongsangbuk đã xác định “Chương trình triển lãm hàng tiêu dùng, nông sản xuất khẩu năm 2021” như một phần trong dự án hỗ trợ dành cho các doanh nghiệp xuất khẩu bị ảnh hưởng vượt qua đại dịch COVID-19 và phát triển các kênh xuất khẩu tại thị trường Việt Nam.
Xu hướng thương mại toàn cầu hóa thông qua các hiệp định thương mại tự do FTA, quan hệ thương mại Việt Nam – Hàn Quốc cũng được thúc đẩy bởi hiệp định thương mại tự do VKFTA, và trao đổi thương mại giữa hai nước đã tăng trưởng nhiều hơn so với trước đây.
Tuy nhiên, từ tháng 7/2021, khi các tỉnh thành phía Nam Việt Nam bùng phát dịch COVID-19, chính quyền tỉnh Gyeongsangbuk đã có các cuộc họp online với doanh nghiệp, và triển lãm lần này là nằm trong chương trình xúc tiến thương mại trong 6 tháng cuối năm nay của tỉnh Gyeongsangbuk. Bước qua năm 2022, tỉnh sẽ có kế hoạch mới giới thiệu thêm nhiều sản phẩm và đặc biệt là thực phẩm đến người tiêu dùng Việt Nam cũng như TP.HCM.
Vẫn theo đại diện tỉnh Gyeongsangbuk, để sản lượng và kim ngạch xuất nhập khẩu giữa 2 nước ngày càng tăng, phía Hàn Quốc đang thúc đẩy nhiều hoạt động xuất khẩu sang Việt Nam. Ngoài những sản phẩm thực phẩm được chế biến sâu và mỹ phẩm thì nước này cũng đã hỗ trợ cho các công ty nông sản xuất khẩu các loại rau, trái cây như mấm, lê, nho mẫu đơn, …  sang thị trường Việt Nam. 
“TP.HCM là thị trường tiềm năng mà các doanh nghiệp xuất khẩu nông sản của Hàn Quốc đặc biệt quan tâm. Năm 2020, lần đầu tiên  đối tác của chúng tôi nhập khẩu nho mẫu đơn về bán có giá khoảng hơn 1,8 triệu đồng /kg (nay đã giảm), mặc dù mức giá khá cao như người tiêu dùng TPHCM vẫn mua. Điều này là tôi cảm thấy rất thú vị”, Trưởng Văn phòng đại diện tỉnh Gyeongsangbuk tại TP.HCM chia sẻ.
Xem chi tiết bài viết: https://gulfshipping.com.vn/xuat-khau-giua-viet-nam-va-han-quoc-ve-nong-san-va-hang-tieu-dung/?lang=vi

Công ty GULFSHIPPING

Tổng số bài gửi : 27
Points : 81
Reputation : 0
Join date : 28/12/2021

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết